Tin tức

Nên Uốn Nóng Hay Uốn Lạnh Cho Tóc Của Bạn

11:50:00, 09/05/2019

Một trong những đắn đo của các cô nàng khi trước chọn tóc uốn, đặc biệt là trước khi chọn tóc uốn gợn sóng lọn to chính là “Nên uốn nóng hay uốn lạnh cho tóc?”. Cùng Đẹp Hiện Đại tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau bạn nhé!

#Tóc uốn lạnh

Để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mái tóc uốn gợn sóng lọn to của mình, bạn cần hiểu rõ về hai phương pháp tạo kiểu tóc xoăn trên. Tóc uốn lạnh là cách giúp tóc xoăn đều mà không cần máy móc cồng kềnh hoặc các thao tác quá phức tạp.

Với cách uốn tóc bắt nguồn từ California những năm 1938 này, thợ làm tóc sẽ dùng các lô cuốn để giúp tóc được xoăn sóng. Sau đó, tóc sẽ được “tiếp nhận” một lượng thuốc vừa đủ giúp làm mềm các thớ tóc và khiến tóc dễ dàng vào nếp xoăn hơn.

Sau một thời gian khoảng 30 phút, tóc lại tiếp tục được gặp gỡ với một loại thuốc mới. Đây chính là thuốc giúp định hình tóc giữ được độ xoăn. Khoảng 1-1.5 giờ, bạn xả lại tóc với nước lạnh là đã có được mái tóc uốn gợn sóng lọn to rồi!

#Tóc uốn nóng

Nhắc đến tóc uốn nóng, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp tạo kiểu của các K-idol xứ kim chi. Thế nhưng thật chất cách tạo kiểu này đến từ Nhật Bản và được thịnh hành hơn tại Hàn Quốc mà thôi.

Phương pháp này hoàn toàn là kỳ phùng địch thủ của phương pháp uốn lạnh bởi cách thực hiện sẽ vô cùng trái ngược. Trước tiên, bạn thoa đều thuốc làm mềm tóc rồi mới thực hiện cuốn lô cho các lọn tóc của mình.

Tiếp theo, thợ làm tóc sẽ dùng các biện pháp nhiệt như lô điện, máy sấy, máy hấp tóc,… để kích thích tóc vào nếp. Sau khoảng 30 phút, tóc lại tiếp tục được bôi thuốc một lần nữa để định hình tóc và chờ khoảng 10-15 phút là đã có thể hoàn thành quá trình “hô biến” tóc thẳng thành tóc uốn.

#Nên chọn phương pháp nào?

Kỳ thực mỗi cách tạo kiểu đều có những ưu-nhược điểm riêng. Hãy xem xét thật kỹ đặc điểm của từng biện pháp bạn nhé.

#Tóc uốn lạnh

Khi ướt, tóc được tạo kiểu theo cách uốn lạnh sẽ có lọn xoăn to và rõ hơn khi khô. Tuy nhiên, các lọn xoăn thường không đồng đều nhau. Nếu bạn là một cô nàng yêu thích sự hoàn hảo, có lẽ bạn sẽ khó chịu đôi chút vì những lọn tóc của mình thật chẳng cân xứng một chút nào.

Tuy nhiên, nếu bạn là một cô nàng yêu thích sự tự nhiên, cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng lọn to này dành cho bạn đấy.

Hơn nữa, tóc uốn lạnh sẽ không phải là lựa chọn tốt đối với những mái tóc ngang vai hoặc tóc ngắn.

#Tóc uốn nóng

Ngược lại với phương pháp trên, tóc được uốn nóng khi khô sẽ nhìn rõ các lọn tóc xoăn phồng bồng bềnh và mềm mại. Kiểu tóc này sẽ khiến các lọn tóc vô cùng đều nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để có một mái tóc uốn gợn sóng lọn to đẹp cùng hình thức tạo kiểu này.

Qua bài chia sẻ từ Đẹp Hiện Đại, có lẽ bạn cũng đã biết cần chọn cho mình cách uốn tóc nào rồi phải không? Đừng quên chăm sóc mái tóc của mình để tóc luôn chắc khoẻ bạn nhé! Và cũng đừng quên theo dõi Đẹp Hiện Đại để cập nhật những thông tin và bí quyết làm đẹp mới nhất, hiệu quả nhất!

 This page is geo-coded